flagflagflag
NgoiLaiBenNhau 

Góc học tiếng Nhật
Diễn đàn chung
Rao vặt
Online now
26 user(s) are online (21 user(s) are browsing Sân chơi NLBN)

Members: 0
Guests: 26

more...

Dịch giúp Trongdinh1
Nhà trẻ
nhờ anh chi chỉ dùm mình cấu trúc náy với.mình nghe người nhật nói hoài ma mình chẵng hiểu tí náo hết.nhờ anh chị ghi rỏ cấu trúc và cách sữ dụng giùm mình với.とくghép với động từ.
A.エアコン、消そうか?ううん、そのままつけといて。
và cả cấu trúc này nửa{んじゃない}
hảy chĩ cho mình cách sử dụng với.nhớ đưa ra ví dụ cụ thể và dịch cho mình với nha.cảm ơn anh chị nhiều

Posted on: 6/10 23:06:47
Create PDF from Post Print

Re: Trongdinh1
Cao học
2007/8/22 16:47
From Tokyo
Xin chào Trongdinh1,
Đó là dạng ngắn của ておく đấy.
そのままつけといて <= そのまま点けておいて
"Tôi tắt máy điều hòa được không?"
"Không, cứ để đó đi."

Động từ て + おく
する > しておく > しとく
行く > 行っておく > 行っとく
読む > 読んでおく > 読んどく

Bạn có thể đọc được ngữ pháp ở Link này.

Còn んじゃない thì là dạng khẩu ngữ của のではない.

するのではない > するのじゃない > するんじゃない
行くのではない > 行くのじゃない > 行くんじゃない

vd1) 「このことは誰にも言うんじゃないぞ」
"Chuyện này thì đừng nói với ai đấy."
Câu này là đe dọa hoặc người trên ra lệnh với người dưới.

vd2) 「山田さん、明日行くかな?」「行くんじゃない?」
"Ngày mai Anh Yamada có đi không nhỉ?"
"Đi chứ?"

Trong trường hợp này 行くんじゃない? vốn là 行くのではないか? nhưng rất khẩu ngữ.
Ý nghĩa như là "mình nghĩ là anh ấy sẽ đi" chứ không phải là câu hỏi thật.

Posted on: 6/11 21:09:00

Nhà trẻ
Trọng đình xin cãm ơn 先輩 nhé.chúc 先輩có nhửng ngày vui vẻ.Mà nè 先輩hút thuốc nhiều giữ vậy,hút kiểu này chắc phổi thành tro mất.hiiiiii.

Posted on: 6/21 20:01:56

Bé sơ sinh
Cảm on phew nhe, minh cung hoc ke lun

Posted on: 6/23 23:13:16

Nhà trẻ
ああ。また。困ってるんだ。えと。先輩。お願いいたします、この本文をベトナム後に翻訳していただけないでしょうか
電話が嫌いだと言われる人がいる。日本の作家。夏目漱石。アメリカの作家、マーク。トゥエイン、ウェルズなども電話が嫌いだったようだ。電話を説明したグラハム。ベルと作家マーク。トゥエインの間にはおもしろいエピソードがある。ベルは彼が説明した電話をトゥエインにも利用してもらいたいと思ったが。トゥエインは電話が大嫌い。聞きたくもない音を聞かされ。話したくもないときに、話したくもない人と話させられる。失礼な機械である。いくら断っても、しつこく進めるベルに腹を立て。トゥエインはある本文を新聞に発表した「ハートフォードの市民にはいつものとおり、全員にクリスマスカードを送るが。ベルにだけは絶対に送らない」と。それから数日後、トゥエインが病気になって、寝ているところに親せきの人が亡くなったという知らせが届いた。トゥエインが葬式に出席できないのを残念がっていることを知ったベルです、すぐに、トゥエインの家と葬式が行われる教会を電話で接続しようと申し出た。トゥエインはなかなか「うん」といわなかったが、結局、無料だというので、つないでもらうことにした。早速、電話機がトゥエインのベッドのそばに取り付けられ、トゥエインは教会にいる出席者と話すことができ、電話の便利さを味わった。「電話の料金は払わせてください」とトゥエインが申し出ると、ベルは「料金が結構ですから、私にもクリスマスカードをください」と答えた。。。難しくて、翻訳できないんですが

Posted on: 7/4 22:22:18

Nhà trẻ
Quote:

Trongdinh1 wrote:
ああ。また。困ってるんだ。えと。先輩。お願いいたします、この本文をベトナム語に翻訳していただけないでしょうか
電話が嫌いだと言われる人がいる。日本の作家。夏目漱石。アメリカの作家、マーク。トゥエイン、ウェルズなども電話が嫌いだったようだ。電話を説明したグラハム。ベルと作家マーク。トゥエインの間にはおもしろいエピソードがある。ベルは彼が説明した電話をトゥエインにも利用してもらいたいと思ったが。トゥエインは電話が大嫌い。聞きたくもない音を聞かされ。話したくもないときに、話したくもない人と話させられる。失礼な機械である。いくら断っても、しつこく進めるベルに腹を立て。トゥエインはある本文を新聞に発表した「ハートフォードの市民にはいつものとおり、全員にクリスマスカードを送るが。ベルにだけは絶対に送らない」と。それから数日後、トゥエインが病気になって、寝ているところに親せきの人が亡くなったという知らせが届いた。トゥエインが葬式に出席できないのを残念がっていることを知ったベルです、すぐに、トゥエインの家と葬式が行われる教会を電話で接続しようと申し出た。トゥエインはなかなか「うん」といわなかったが、結局、無料だというので、つないでもらうことにした。早速、電話機がトゥエインのベッドのそばに取り付けられ、トゥエインは教会にいる出席者と話すことができ、電話の便利さを味わった。「電話の料金は払わせてください」とトゥエインが申し出ると、ベルは「料金が結構ですから、私にもクリスマスカードをください」と答えた。。。難しくて、翻訳できないんですが

Posted on: 7/4 22:25:12

Giám đốc điều hành
From Tokyo
Bạn khó câu nào thì nhờ câu đó thôi, chắc khó có ai dịch cả đoạn giúp bạn đâu, trừ khi bạn đang ngồi cạnh người đó ... thế nhé!

Posted on: 7/12 16:58:41

Cao học
2007/8/22 16:47
From Tokyo
Chào Roll,
Bài văn đó thì xong rồi.
LINK HERE

Posted on: 7/12 20:34:20

Post Reply
AccountName   Password   Login

[Advanced Search]

Tìm kiếm
Đăng nhập
Username:

Password:

Lost Password?
Register now!
Chat box

Refresh
Popup
Ads box

Copyright © 2005-2010 NLBN.NET | Theme customized from lravb2