flagflagflag
NgoiLaiBenNhau 
 
Online now
70 user(s) are online (1 user(s) are browsing Báo NLBN)

Members: 7
Guests: 63

MaxineJ895, BrockBinfo, more...


(1) 2 3 4 ... 6 »
Thông điệp từ ban điều hành : 頑張れ日本、私達共にいる
Posted by rollingstone on 2011/03/15 (16254 reads)Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ "頑張れ日本、私達共にいる" ở đâu đó bên Anh, bên Pháp, bên Tây Ban Nha ... đó là message động viên gửi tới bạn bè Nhật Bản. Chúng ta hãy làm tràn đầy internet bởi những lời động viên tương tự như vậy.


MỌI NGƯỜI CHÚ Ý THEO NHỮNG THÔNG TIN CHÍNH THỐNG ĐƯỢC KIỂM CHỨNG như NHK, Asahi shinpun, Yomiuri shinpun ... và có những hành động đúng đắn theo chỉ thị của nhà chức năng tại địa phương.

Không nên hoảng loạn theo những tin đồn ... luôn hành động cùng cộng đồng, cùng với các bạn bè Nhật Bản bình tĩnh chống trọi thảm họa, không nên hoạt động riêng lẻ.

Trích lời của Nhật Hoàng:

Quote:


天皇陛下が東日本大震災について、お言葉を述べられた。

このたびの東北地方太平洋沖地震は、マグニチュード9.0という例を見ない規模の巨大地震であり、被災地の悲惨な状況に深く心を痛めています。
地震や津波による死者の数は、日を追って増加し、犠牲者が何人になるのかもわかりません。
1人でも、多くの人の無事が確認されることを願っています。
また現在、原子力発電所の状況が予断を許さぬものであることを深く案じ、関係者の尽力により、事態のさらなる悪化が回避されることを切に願っています。
現在、国を挙げての救援活動が進められていますが、厳しい寒さの中で、多くの人々が食料、飲料水、燃料などの不足により、極めて苦しい避難生活を余儀なくされています。
その速やかな救済のために全力を挙げることにより、被災者の状況が少しでも好転し、人々の復興への希望につながっていくことを心から願わずにはいられません。
そして何にも増して、この大災害を生き抜き、被災者としての自らを励ましつつ、これからの日々を生きようとしている人々の雄々しさに深く胸を打たれています。
自衛隊、警察、消防、海上保安庁をはじめとする国や地方自治体の人々、諸外国からの救援のために来日した人々。
国内のさまざまな救援組織に属する人々が、余震の続く危険な状況の中で、日夜、救援活動を進めている努力に感謝し、その労を深くねぎらいたく思います。
今回、世界各国の元首から、相次いでお見舞いの電報が届き、その多くに各国国民の気持ちが、被災者と共にあるとの言葉が添えられていました。
これを被災地の人々にお伝えします。
海外においては、この深い悲しみの中で、日本人が取り乱すことなく助け合い、秩序ある対応を示していることに触れた論調も多いと聞いています。

これからも、皆が相携え、いたわりあって、この不幸な時期を乗り越えることを衷心より願っています。
被災者のこれからの苦難の日々を、私たち皆が、さまざまな形で、少しでも多く分かち合っていくことが大切であろうと思います。
被災した人々が、決して希望を捨てることなく、体を大切に、あすからの日々を生き抜いてくれるよう。また、国民1人1人が、被災した各地域のうえに、これからも長く心を寄せ、被災者とともに、それぞれの地域の復興の道のりを見守り続けていくことを心より願っています。

Read More... | 23 comments
Thông điệp từ ban điều hành : Chúng ta đã có 5000 member!
Posted by rollingstone on 2009/11/08 (5636 reads)Chào tất cả các bạn, những thành viên thân yêu của NLBN. Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, cộng đồng của chúng ta đã đón nhận thành viên thứ 5000 (trên tổng số hơn 10.000 đăng ký). Như vậy, trong vòng nửa năm, từ cuối tháng 4 cho tới cuối tháng 10, cộng đồng của chúng ta đã có thêm 1000 người bạn mới.

Mong rằng, NLBN vẫn tiếp tục là nơi có ích cho mọi người xung quanh việc học tiếng Nhật và học tập tại Nhật.

Read More... | 5 comments
Thông điệp từ ban điều hành : Chào mừng thành viên thứ 4000
Posted by rollingstone on 2009/04/27 (6682 reads)Xin chào các bạn, những thành viên thân yêu của NLBN. Hôm nay, chào đón bạn camelia là thành viên thứ 4004 của trang web.

Sau một năm, NLBN lại tiếp tục tăng đều đặn với hơn 1000(thành viên)/365(ngày). Nhìn lại một năm qua, các nội dung ôn luyện tiếng Nhật đủ cấp độ, đủ đề tài đã thu hút được hàng nghìn lượt truy cập và NLBN cũng nhận được không ít những bức thư động viên rất cảm động đầy nhiệt tình của nhiều bạn không chỉ ở Việt Nam mà kể cả các bạn du học sinh đang học tập tại Nhật Bản. Đó là sự khích lệ vô cùng to lớn giúp NLBN tiếp tục phát triển hơn nữa, xây dựng một cộng đồng Nhật Việt trước hết đề cao tính chia sẻ, giúp đỡ nhau học tập, giao lưu với những đề tài bổ ích thiết thực xoay quanh việc học và thi tiếng Nhật ... là bước đệm tạo nhịp cầu giao lưu Nhật - Việt trong tương lai.

Read More... | 2716 bytes more | 113 comments
Thông điệp từ ban điều hành : Vijadic 1.5.0 (beta) releases!
Posted by rollingstone on 2009/03/15 (22710 reads)Chào tất cả các bạn, những member thân yêu của NLBN.
Sau hơn 1 năm, kể từ khi phiên bản đầu tiên từ điển cộng đồng Nhật Việt Vijadic 1.3.5 được công khai, hôm nay NLBN chính thức khai trương Vijadic phiên bản 1.5.0 bản beta.

So với phiên bản 1.3.5 hiện tại, chỉ tra cứu được ngữ pháp tiếng Nhật, từ vựng phải tra cứu thông qua lookupVijadic 1.2.0, phiên bản 1.5.0 lần này được thay đổi hoàn toàn từ cấu trúc dữ liệu và được thêm vào một loạt những chức năng tất nhiên phải có của một từ điển mở dành cho cộng đồng.

Read More... | 3848 bytes more | 6 comments
Thông điệp từ ban điều hành : lookupVijadic nhận giải thưởng của softpedia
Posted by rollingstone on 2008/07/22 (18411 reads)Ngày 20/7 vừa qua, vijago team nhận được thông báo lookupVijadic 1.2.15 nhận được giải thưởng "100% sạch sẽ" đồng thời được khen là một sản phẩm chất lượng cao rất ấn tượng từ softpedia.
Điều đáng nói ở đây, thông báo đến bất ngờ mà nhóm phát triển cũng chẳng hề biết một sản phẩm nhỏ bé với khoảng vài trăm người sử dụng tại sao lại được softpedia chọn để kiểm tra độ an toàn (Malware-testing) và trao giải thưởng.

Quote:

Softpedia guarantees that LookupVijadic 1.2.15 is 100% CLEAN, which means it does not contain any form of malware, including but not limited to: spyware, viruses, trojans and backdoors.

Read More... | 1563 bytes more | 5 comments
(1) 2 3 4 ... 6 »
Tìm kiếm
Đăng nhập
Username:

Password:


Lost Password?
Register now!
Chat box

Refresh
Popup
Ads box

Copyright © 2005-2010 NLBN.NET | Theme customized from lravb2