flagflagflag
NgoiLaiBenNhau 
 
Online now
83 user(s) are online (1 user(s) are browsing Báo NLBN)

Members: 6
Guests: 77

MaxineJ895, BrockBinfo, more...


(1) 2 3 4 ... 10 »
Tin tổng hợp : Chợ hoa Tết Hà Nội bắt đầu hoạt động từ ngày 3/2
Posted by hakama on 2010/02/05 (11704 reads)
Tin tổng hợp

Từ ngày 3/2 đến 20 giờ ngày 13/2 (tức ngày 20 đến 30 tháng Chạp năm Kỷ Sửu), 51 chợ hoa, chợ nông sản thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần tại Hà Nội bắt đầu hoạt động.Khu vực nội thành sẽ tổ chức 16 chợ hoa và chợ nông sản thực phẩm, số còn lại tổ chức tại các huyện ngoại thành.

Năm nay, chợ hoa, chợ nông sản thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại Hà Nội tăng hơn năm trước 24 chợ và trải rộng tới nhiều huyện ngoại thành; trong đó huyện Quốc Oai tổ chức tới 12 điểm chợ hoa, nông sản thực phẩm và huyện Thanh Oai tổ chức 10 điểm.

Tại khu vực nội thành, ngoài các chợ hoa truyền thống có từ nhiều năm qua như chợ hoa khu vực phố Hàng Lược-Hàng Mã-Hàng Khoai (quận Hoàn Kiếm), chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ), các quận còn tổ chức nhiều chợ hoa ở khu vực có mặt bằng rộng, giao thông thuận lợi. Quận Tây Hồ tổ chức 3 điểm, Cầu Giấy 2 điểm, Thanh Xuân 3 điểm, Hoàng Mai 1 điểm, Long Biên 1 điểm, Hà Đông 2 điểm…

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố phối hợp cùng các quận, huyện, thị xã đề ra giải pháp phân luồng giao thông, kể cả các giải pháp tình thế đặc biệt chống ách tắc giao thông tại các địa điểm tổ chức chợ hoa, chợ nông sản thực phẩm phục vụ Tết.

Thành phố cũng yêu cầu hoạt động của các chợ phải đảm bảo văn minh thương mại, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và đúng mốc giới cho phép. Các lực lượng chức năng phải kiên quyết giải tỏa các tụ điểm họp chợ trái phép, tạo điều kiện cho các chợ hoa, chợ nông sản thực phẩm hoạt động hiệu quả./.

Đinh Thị Thuận (Vietnam+)
Nguồn: LINK HERE

Read More... | 27 comments
Tin tổng hợp : Sự kiện tháng 11 tại TP HCM
Posted by rollingstone on 2009/11/19 (7332 reads)

Trình diễn tấu hài Rakugo tại Hà NộiTrong hai ngày 28 và 29/11, tại Nhà hát Kim Mã, khán giả thủ đô sẽ được thưởng thức một môn nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Nhật Bản - tấu hài Rakugo.

Chương trình do Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam phối hợp tổ chức.

Rakugo là một hình thức tấu hài, một trong những môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu của Nhật Bản.

Trong môn nghệ thuật kể chuyện, tấu hài này, người diễn viên (được gọi là Rakugoka) mặc kimono và ngồi trên Zabuton (chiếc đệm nhỏ) trên tatami hay sàn. Đạo cụ được các Rakugoka sử dụng chủ yếu là quạt giấy và khăn tay. Điều thú vị ở Rakugo là kể chuyện bằng việc thay đổi âm điệu lời thoại theo các nhân vật, sử dụng những động tác, cử chỉ… tạo ra sự thích thú và cảm giác thú vị cho khán giả mà không nhất thiết phải hiểu rõ về ngôn từ.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 28/11 và 14h30 ngày 29/11 tại Nhà hát Kim Mã, số 71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Tất cả các buổi biểu diễn đều có phụ đề Tiếng Việt. Vé miễn phí được phát tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, 27 Quang Trung, Hà Nội.

Tham khảo thông tin trên trang Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam LINK HERE để biết thêm chi tiết giấy mời thông báo tham dự.

*) Nội dung thông tin được cung cấp bởi bạn harusame

------------------------------------

Hội thảo du học Nhật Bản

Thời gian: 09:00 - 17:00
Địa điểm: Khách sạn EQUATORIAL
242 Trần Bình Trọng, Q.5, TP HCM

Tham gia hội thảo có khoảng 30 trường đại học. Chương trình được tổ chức bởi JASSO, VJCC và sự hợp tác của các anh chị em cựu du học sinh Nhật Bản tại TP HCM (JUACH)


*) roll cũng có mặt ở booth trường đại học Shimane, trường đại học khá xa ở phía Nam Nhật Bản (biển Nhật Bản). Thành phố Matsue từ những năm gần đây có nhiều duyên nợ với ngôn ngữ lập trình Ruby (web develop frame Ruby on Rails), đây cũng chính là lý do mình chọn trường này trong việc giúp đỡ họ gửi lời giới thiệu đến các bạn trẻ Việt Nam có ý định du học Nhật Bản.
Hẹn cả nhà ở vị trí U-30 (Shimane University) để đàm đạo chút, giao lưu chút.

------------------------------------

Triển Lãm Nghệ Thuật Trẻ Khuyết Tật

Triển lãm nghệ thuật người khuyết tật là một trong chuỗi hoạt động cộng đồng của Nhóm tình nguyện Coupii Việt Nam hướng đến đối tượng khuyết tật nhằm kêu gọi ý thức của cộng đồng đối với người khuyết tật và góp phần xóa bỏ rào cản giữa người khuyết tật với xã hội. Tiếp nối chương trình “Ngày hội nghệ thuật trẻ khuyết tật Bình Dương” ngày 10/10/2009 vừa qua, chúng tôi, Nhóm tình nguyện Coupii với sự hỗ trợ của Trung tâm thương mại Diamond tổ chức “TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT TRẺ KHUYẾT TẬT” (ngày 18-20/11/2009) với chi tiết như sau:

I. Đơn vị tổ chức: Nhóm tình nguyện Coupii Việt Nam
II. Đơn vị hỗ trợ: Trung tâm thương mại Diamond
III. Mục đích:
Nâng cao ý thức xã hội, ý thức cộng đồng đối với người khuyết tật, từ đó góp phần xây dựng một xã hội nhân ái, công bằng văn minh.
Tạo cơ hội để gia đình và các em khuyết tật tự tin và thể hiện mình trước cộng đồng .Xóa tan sự cách biệt và kỳ thị từ phía xã hội đối với trẻ khuyết tật.
Tạo niềm tin giúp cho trẻ khuyết tật phát huy năng lực tiềm ẩn trong hoạt động nghệ thuật
Làm đẹp môi trường nơi treo tranh và góp phần tăng cảm thụ thẫm mỹ nhân văn
Gây quỹ đóng góp phát triển môi trường cho người khuyết tật
IV. Nội dung triển lãm:
Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật lớn (3mx4m, 1.5mx3m) được tạo ra trong chương trình “Ngày hội nghệ thuật trẻ khuyết tật Bình Dương” ngày
10/10/2009 bởi các em khuyết tật tại xã Hội Nghĩa, huyện Tân Uyên, tình Bình Dương.
V. Thời gian:
Ngày 18~20/11/2009, từ 9:00 đến 21:00 mỗi ngày
VI. Địa điểm:
Tầng trệt tòa nhà Diamond Plaza (gần khu thang máy)

*) Nhóm tình nguyện Coupii tập hợp không chỉ những cô cậu học sinh đại học trẻ tuổi, năng nổ đầy nhiệt huyết mà còn là chỗ tập hợp của các anh chị em đủ mọi lứu tuổi, ngành nghề. Một nhóm tình nguyện rất thú vị, rất nghệ sĩ ^^ các bạn có thời gian mua sắm ở Diamond Plaza thì ghé qua ủng hộ. roll định ghé thăm vào chiều tối thứ 6, hi vọng gặp ai đó trong nhà ta.

Read More... | 14 comments
Tin tổng hợp : Fedora core 9 chuẩn bị release
Posted by potay on 2008/05/11 (19977 reads)
Tin tổng hợpChào các bạn, chỉ còn 3 ngày nữa (giờ Nhật Bản), bản Fedora Core 9 (với tên phát triển Sulphur) sẽ trình làng với 3 phiên bản dùng cho các hệ Intel x86, x86_64 và PowerPC.

Fedora core 9 có Linux Kernel phiên bản 2.6.24 mới nhất, mới được release 24/1 vừa qua. Những chức năng tiêu biểu làm nên Fedora Core 9: tương thích với ex4 thế hệ FileSystem mới, chức năng quản lý các Package PackageKit và đặc biệt là paravirt-ops hướng tới máy ảo. Với paravirt-ops, sẽ không cần đến kernel của Xen, Fedora core 9 cũng trở thành một máy ảo như ý muốn mà không cần phải thay đổi cấu trúc CPU.
Về môi trường Desktop là Gnome 2.21 hoặc KDE 4.0, trình duyệt web FireFox 3.0 bản beta cũng được tích hợp.

Read More... | 2061 bytes more | 12 comments
Tin tổng hợp : iPhone bắt đầu được bán ra tại Mỹ
Posted by rollingstone on 2007/07/01 (8883 reads)


Ngày 29/06 vừa qua, hãng Apple (Mỹ) đã tung ra đời iPhone, thế hệ điện thoại mới nhất kết hợp các chức năng của iPod và điện thoại di động.
Đúng 18h ngày 29/06 trên toàn nước Mỹ, (để khớp với thời gian chênh lệch trên các vùng, thời gian bán đã được điều chỉnh cách nhau một giờ đồng hồ trên các vùng từ phía đông sang phía tây) những chiếc iPhone đầu tiên đã được bán ra. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp và được sự chú ý của đông đảo người dân Mỹ trong suốt tháng qua.

Read More... | 2058 bytes more | 8 comments
Tin tổng hợp : Kỳ thi du học sinh ở Nhật
Posted by leona on 2007/06/15 (34576 reads)

Trước hết,kì thi ryugakushiken(ryu) của Nhật Bản đối với những du học sinh người ngoại quốc là cuộc thi dành cho những người có nguyện vọng muốn vào các trường Đại Học của Nhật Bản được tổ chức với mục đích nhằm đánh giá lực học cơ bản và năng lực Nhật ngữ cần thiết để vào các trường Đại Học.
Kỳ thi du học sinh (留学試験) của Nhật Bản được tổ chức vào ngày chủ nhật của tuần lễ thứ hai tháng 6 và tháng 11 hằng năm.Nó được diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau của Nhật Bản và một số nước khác ( ở Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh).Và thực tế đây là cuộc thi thay thế cho 2 cuộc thi: năng lực Nhật ngữ (日本語能力試験) và cuộc thi thống nhất du học sinh tư phí ngoại quốc(私費留学生のための統一試験), đã được tổ chức bắt đầu từ năm 2002 và kéo dài cho đến hôm nay.

Read More... | 3038 bytes more | 10 comments
(1) 2 3 4 ... 10 »
Tìm kiếm
Đăng nhập
Username:

Password:


Lost Password?
Register now!
Chat box

Refresh
Popup
Ads box

Copyright © 2005-2010 NLBN.NET | Theme customized from lravb2